Xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học an toàn, hiện đại

Ngày 21-01-2021 Lượt xem 2225

Xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học đang trở thành sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn áp dụng do đây là thành quả của sự phát triển khoa học, công nghệ, đem lại hiệu quả an toàn là khách quan. Vậy chúng ta cùng xem xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học hiện nay như thế nào nhé.

Xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học thực chất là gì?

Xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học thực chất là gì?

XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC.

Đây là phương pháp xử lý khí thải bằng cách sử dụng các loài vi khuẩn có thể tham gia phân hủy chất ô nhiễm trong không khí bẩn, đặc biệt là các chất hữu cơ có trong đó làm cho không khí trở nên sạch và thân thiện hơn với môi trường. Bên cạnh đó có một số loài vi khuẩn cũng có thể phân hủy các hợp chất vô cơ như NH3, H2S…

Phương pháp này thường được sử dụng để xử lý các loại khí thải từ các hoạt động công nghiệp và thương mại với nồng độ ô nhiễm thấp. Nếu áp dụng với khí thải có nồng độ ô nhiễm cao với đa số thành phần là chất vô cơ thì phương pháp này không đem lại hiệu quả tích cực nhé.

Các công trình của phương pháp này thường có lọc sinh học, lọc sinh học nhỏ giọt, tháp sinh học…

ƯU ĐIỂM CỦA XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Phương pháp này không hề thải ra môi trường bất kỳ một chất có hại nào, nó không như các phương pháp khác đều cho ra bụi, CO, NOx,…

Phương pháp sinh học tốn một ít năng lượng điện cho các động cơ nên tiết kiệm chi phí rất lớn so với các phương pháp sử dụng nhiều nhiên liệu khác.

Phương pháp này an toàn cho con người cũng như môi trường. Không cần con người can thiệp nhiều chỉ cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Tóm lại nếu nồng độ ô nhiễm thấp thì phương pháp này là rất tối ưu.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Khi dòng khí thải khi đi qua bể lọc sinh học thì từ thể khí các chất ô nhiễm được chuyển thành thể lỏng bằng nhiều cách khác nhau.

Công trình xử lý khí thải nhà máy bằng công nghệ sinh học

Công trình xử lý khí thải nhà máy bằng công nghệ sinh học

Sau đó trong thể lỏng với sự tham gia của các loại vi khuẩn sẽ chuyển hóa các chất bẩn có trong đó:

- Quá trình này sẽ biến chất bẩn thành sinh khối, sản phẩm quá trình trao đổi chất, nước, CO2,…

- Nếu khí ô nhiễm chứa Amoniac hoặc Amines thì sẽ được chuyển thành Nitrat.

- Khí chứa H2S sẽ chuyển thành ion SO42-.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC Ở ĐÂU?

Tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Công ty TNHH thiết bị hóa chất Nakagawa Việt Nam. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp trang thiết bị cần thiết cũng như lắp đặt, xây dựng các công trình xử lý chất thải các dạng rất uy tín và chất lượng. 

Trên đây là thông tin về phương pháp xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý khí thải bằng các phương pháp sinh học hãy liên hệ với chúng tôi qua  website chính http://nakagawakagaku.com.vn/ nhé.

Gọi ngay: 096.783.5454
SMS: 096.783.5454 Chat Zalo