Lựa chọn phương pháp xử lý khí thải như thế nào cho hợp lý?

Ngày 31-03-2021 Lượt xem 1282

Xã hội ngày một phát triển hơn, kéo theo đó là nhiều nhà máy, xí nghiệp công trình cũng được xây dựng ngày một nhiều đồng nghĩa với nó là sẽ có nhiều khí thải được thải ra môi trường hơn vậy chúng ta cần lựa chọn phương pháp xử lý khí thải như thế nào cho hợp lý?

Lựa chọn phương pháp xử lý khí thải như thế nào cho hợp lý?

Xử lý khí thải đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, lượng khí thải ra ngoài xã hội ngày một nhiều nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng với đời sống của con người. Có rất nhiều phương pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề này. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về  cách lựa chọn phương pháp xử lý khí thải nhé!

Khí thải thải ra môi trường gây ô nhiễm

Khí thải thải ra môi trường gây ô nhiễm

Một số phương pháp xử lý khí thải thường được áp dụng hiện nay

  • Phương pháp hấp thụ

  • Phương pháp đốt

  • Phương pháp sử dụng các loại vật liệu, hóa chất phản ứng làm hạn chế khí độc thải ra ngoài môi trường

  • Phương pháp sử dụng thiết bị tĩnh điện để hút bụi

  • Phương pháp sử dụng các chất xúc tác để tạo phản ứng với không khí

Sẽ có rất nhiều phương pháp cho chúng ta cân nhắc, lựa chọn tuy nhiên các yếu tố để lựa chọn phương pháp xử lý khí thải như thế nào cho hợp lý hẳn lại là một nỗi băn khoăn khác sau khi bạn đọc bài viết trên. Nếu như vậy hãy tiếp tục đọc đến cuối để có được câu trả lời của mình nhé!

Các yếu tố để lựa chọn phương pháp xử lý khí thải

  • Để xử lý lượng không khí có chứa hơi axit hoặc những khí thải có lượng dung môi hữu cơ cao thì phương pháp hấp thụ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Đối với các loại khí thải thuộc loại dễ cháy như khí CO thì nên sử dụng phương pháp đốt. Sử dụng hệ thống hút, sau đó cho vào hệ thống bình nén khí để đốt, từ đó khí thải sẽ được xử lý triệt để và đảm bảo chất lượng.

  • Đối với những nhà máy xi măng, doanh nghiệp thuộc hàng may mặc thì việc lựa chọn phương pháp xử lý khí thải  hợp lý nhất là sử dụng thiết bị tĩnh điện để hút bụi. Với những nhà máy thải ra dung môi hữu cơ sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp dùng các loại hóa chất để phản ứng để khử khí độc và tạo ra CO2 và nước.

Hệ thống xử lý khí thải tại một nhà máy

Hệ thống xử lý khí thải tại một nhà máy

Trên đây là một vài thông tin về những việc lựa chọn phương pháp xử lý khí thải, hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ đến Website: http://nakagawakagaku.com.vn/ hoặc qua Hotline: 079.777.5858 để có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ phía nhân viên tư vấn nhé

Gọi ngay: 096.783.5454
SMS: 096.783.5454 Chat Zalo