NAKAGAWA VIỆT NAM GIỚI THIỆU THIẾT BỊ BAY HƠI NÉN KHÍ VÀ THIẾT BỊ SẤY CHÂN KHÔNG.

Ngày 23-11-2021 Lượt xem 4843

Thiết bị bay hơi nén khí - MVR là một trong những công nghệ tốt nhất để xử lý nước thải có TDS cao, nước thải kim loại nặng, nước thải dầu mỡ cao, v.v. MVR là thiết bị cô đặc thiết bị bay hơi giúp nén lại hơi ẩm (hơi) bay hơi trong thiết bị bay hơi bằng máy nén và tái sử dụng nó như một nguồn nhiệt.

Thiết bị sấy chân không là một giải pháp tiên tiến trong xử lý nước thải. Ngoài ra, thiết bị này góp phần rất lớn vào việc giảm chi phí xử lý chất thải công nghiệp. Thiết bị sấy chân có thể làm bay hơi nước thải, thay đổi thành chất rắn bằng công nghệ mới của chúng tôi.

I. Tìm hiểu về Thiết bị bay hơi nén khí – MVR

1. Thiết bị bay hơi nén khí – MVR là gì?

Thiết bị bay hơi nén khí (MVR - Mechanical Vapor Recompression) là một loại thiết bị bay hơi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao. Thiết bị sử dụng công nghệ hơi nước ở nhiệt độ thấp, áp suất thấp và năng lượng sạch làm nguồn năng lượng để tạo ra hơi nước và tách nước khỏi môi trường. MVR là công nghệ bay hơi tiên tiến, một thiết bị nâng cấp để thay thế thiết bị bay hơi truyền thống.

2.  Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Thiết bị bay hơi nén khí – MVR

Nguyên lý của thiết bị bay hơi nén khí MVR (Mechanical Vapor Recompression) là tăng nhiệt độ của hơi thứ cấp được tạo ra bởi quá trình nén và bay hơi của máy nén. Hơi nén được dẫn vào thiết bị bay hơi dưới dạng nguồn nhiệt và chất lỏng ban đầu được bốc hơi trở lại, do đó hệ thống thiết bị bay hơi phụ thuộc vào quá trình tự lưu thông của hệ thống thiết bị bay hơi để đạt được mục đích bay hơi và cô đặc mà không cần phải làm mới. Thông qua hệ thống điều khiển PLC, phần mềm cấu hình và phần mềm kỹ thuật khác, chúng ta có thể kiểm soát nhiệt độ hệ thống, áp suất, tốc độ động cơ và giữ cho thiết bị bay hơi hoạt động ở trạng thái ổn định, hiệu quả và thông minh.

Cấu tạo và các bộ phận của Thiết bị bay hơi nén khí – MVR có các bộ phận chính như: Tủ điều khiển, bộ nhiệt chính, bộ phân tách…

3. Ưu điểm của Thiết bị bay hơi nén khí – MVR

  • Công suất lớn: Dùng được cho các hệ thống có công suất lớn khoảng 20-120 m3/ngày.
  • Bảo trì dễ dàng: Dễ dàng bảo trì bằng cách sử dụng bộ trao đổi nhiệt dạng tấm cho bộ gia nhiệt chính.
  • Thiết kế tiết kiệm: Tiết kiệm chi phí ban đầu và chi phí vận hành nhờ công nghệ bơm nhiệt MVR
  • Vận hành ổn định: Được áp dụng công nghệ IEC (Intelligent Evaporation Control - Kiểm soát bay hơi thông minh) tiên tiến và giúp thiết bị hoạt động liên tục ổn định.
  • Bảo vệ môi trường: Không cần hơi nước cho nguồn nhiệt. Vì vậy không thải CO2 ra ngoài môi trường.

4. Thông số kỹ thuật của Thiết bị bay hơi nén khí – MVR

Chúng tôi tư vấn và thiết kế công suất bay hơi dựa trên nhu cầu của khách hàng và tình hình thực tế của hệ thống xử lý nước thải. Để tìm hiểu model và thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng sau:

Lưu ý: Thiết bị này là thiết bị cô đặc và bay hơi với tốc độ dòng chảy cao và chi phí vận hành thấp, áp dụng công nghệ bơm nhiệt loại MVR tiên tiến

5. Ứng dụng của Thiết bị bay hơi nén khí – MVR

Do hiệu quả tiết kiệm năng lượng vượt trội, công nghệ thiết bị bay hơi MVR bắt đầu phát triển nhanh chóng ở nước ngoài vào những năm 1970 và được sử dụng rộng rãi ngày nay. Nó được áp dụng cho xử lý nước thải công nghiệp, sữa, đường, tinh bột, alumina, giấy, caprolactam, khử mặn nước biển, nhà máy thu hồi sulfur dioxide để sản xuất amoniac lưu huỳnh, hóa chất muối và nhiều lĩnh vực khác.