Xây hệ thống bể chứa Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà bạn đã biết chưa?

Ngày 21-01-2021 Lượt xem 5569

Nước thải sinh hoạt có mặt tại khắp nơi trong mỗi gia đình .Bạn có thể thấy nếu nước thải xử lý không được sạch sẽ dẫn đến nhiều vấn đề đến các bệnh như chân tay miệng, thương hàn, tả, lỵ,… Để hiểu rõ hơn sau đây là cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà cho bạn.

Xử lý nước thải sinh hoạt thường dùng

Xử lý nước thải sinh hoạt thường dùng 

NƯỚC THẢI SINH HOẠT TRONG CUỘC SỐNG

Nước thải sinh hoạt đơn chính là nước sau khi chúng ta đã sử dụng như nước sau khi rửa dọn, giặt đồ, nước thải ra cống, hay nước bẩn chứa trong bể phốt. Nước thải sinh hoạt mặc dù không độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhanh như nước thải công nghiệp nhưng để lâu dần nó sẽ tích tụ lại nhiều vi khuẩn gây nên nhiều bệnh về da, bệnh về đường tiêu hóa. Bầu không khí xung quanh bị ô nhiễm có nhiều mùi khó chịu. Điều tệ hại nhất nước thải sinh hoạt sau khi các gia đình thải ra sẽ chảy ra hệ thống ao, ngòi, sông suối làm các sinh vật như tôm, cá có thể chết, sau đó nước ngấm xuống lòng đất và chúng ta lại sử dụng.

Xây hệ thống bể chứa

Xây hệ thống bể chứa 

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TẠI NHÀ BẠN MUỐN BIẾT

     -    Dùng hóa chất khử trùng nước thải: thông thường nước thải sinh hoạt thường có tính acid hoặc base vì vậy bạn có thể trung hòa bằng các chất tẩy rửa, hay dùng than hoạt tính.  

     -    Xây dựng hệ thống bể chứa: nếu như nước thải sinh hoạt từ chuồng vật nuôi thì đơn giản là xây dựng hệ thống bể chứa sau đó một thời gian có thể sử dụng làm bể biogas, hay bể phốt thì theo định kỳ chúng ta cần mua bột thông cống, thông bồn cầu để phân  hủy các chất. 

     -    Xử lý nước thải sinh hoạt bằng thực vật: có thể sử dụng các thực vật có khả năng sống trong môi trường nước bẩn, có khả năng quang hợp như bèo tây, tảo…

     -    Dùng các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt: công nghệ SBR bằng sinh học, MET công nghệ sinh học,…

     -    Phân loại rác thải đúng cách: đây là cách làm đơn giản nhất hạn chế được việc ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt. 

Trên đây là cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà bạn đã biết. Hãy xử lý nước thải đúng cách để đảm bảo an toàn tránh được các bệnh. Để biết thêm nhiều thông tin hơn bạn có thể liên hệ https://nakagawakagaku.com.vn

Gọi ngay: 096.783.5454
SMS: 096.783.5454 Chat Zalo