Cách xử lý khí thải công nghiệp bạn đã biết chưa?

Ngày 27-03-2021 Lượt xem 1797

Trước tình hình đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp được xây dựng lên với mục đích đưa nước ta trở thành một đất nước công nghiệp, hiện đại. Song song với vấn đề này là những chất khí thải ra từ các khu công nghiệp vậy cách xử lý khí thải công nghiệp bạn đã biết chưa?

Cách xử lý khí thải công nghiệp bạn đã biết chưa?

Khí thải công nghiệp là chất thải tồn tại dưới dạng hỗn hợp của các loại khí và bụi thải ra môi trường từ hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, các nhà máy, xí nghiệp.Vậy có những cách xử lý khí thải công nghiệp nào cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Tác hại của khí thải công nghiệp

Ảnh hưởng đến môi trường: Là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mưa axit làm thay đổi độ pH của ao, hồ gây hại cho hệ sinh thái.

Là một trong những tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon, gây biến đổi khí hậu.

Ảnh hưởng đến con người - lý do trực tiếp khiến chúng ta phải hành động tìm  cách xử lý khí thải công nghiệp ngay lập tức. Nếu như hít phải nhiều khí thải độc hại sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư phổi. Không chỉ vậy trong thời gian dài nó còn có thể xâm lấn sang những bộ phận khác gây nhiều tác hại không thể lường trước được (nhất là các bệnh về hệ hô hấp). 

Nếu con người tiếp xúc lâu dài với khí thải độc hại ở nồng độ vượt quá mức cho phép có thể gây nhiễm độc mãn tính làm suy nhược cơ thể và rối loạn thần kinh.

Khí thải công nghiệp ra ngoài môi trường

Khí thải công nghiệp ra ngoài môi trường

 

Những cách xử lý khí thải công nghiệp thường hay áp dụng hiện nay

Thay thế những dây chuyền máy móc công nghệ lạc hậu, những máy móc cũ sẽ làm lượng khí thải thải ra môi trường lớn hơn so với những nhà máy sử dụng dây chuyền máy móc tiên tiến hiện đại - một  cách xử lý khí thải công nghiệp khôn ngoan trong thời đại đổi mới hiện nay.

Hướng đến việc thay thế những nhiên liệu đốt truyền thống như than đá, dầu mazut bằng việc sử dụng điện.

Sử dụng các những công nghệ, nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường.

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải: Đây là  cách xử lý khí thải công nghiệp  hữu hiệu nhất đối với các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp, được áp dụng với nhiều phương pháp như:

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp ướt

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp thiêu đốt.

  • Xử lý khí thải bằng phương pháp ngưng tụ.

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại một nhà máy

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại một nhà máy

Sẽ có rất nhiều cách xử lý khí thải công nghiệp để bạn lựa chọn. Vì vậy hãy căn cứ vào tính chất, đặc điểm của nhà máy hay khu công nghiệp để lựa chọn phương pháp xử lý hiệu quả và tối ưu nhất. Đảm bảo an toàn cho môi trường sinh thái cũng như sức khỏe con người. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề về môi trường này, có thể liên lạc tới chúng tôi qua website:  http://nakagawakagaku.com.vn/ hoặc tới hotline: 079.777.5858 để có thể nhận được nhiều sự tư vấn hơn nhé!

 

Gọi ngay: 096.783.5454
SMS: 096.783.5454 Chat Zalo