Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Ngày 21-01-2021 Lượt xem 2233

Xử lý nước thải là một quá trình giúp loại bỏ đi các chất cặn bẩn, chất gây ô nhiễm có trong nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường. Đây là một bước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các nhà máy, phân xưởng sản xuất để đảm bảo an toàn cho môi trường sống. Vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 3 hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay để có thể áp dụng đối với công ty, nhà máy của mình nhé.

1. HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC HIẾU KHÍ

Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiếu khí được khá nhiều các đơn vị tin tưởng sử dụng vì đặc tính thân thiện với môi trường. Đây là quá trình sử dụng các loại vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải với điều kiện oxy được cung cấp liên tục.

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Với phương pháp này thì phụ thuộc vào từng loại vi sinh vật hiếu khí khác nhau quá mà quá trình xử lý nước thải có thể chia thành 2 loại là: xử lý nước thải với vi sinh vật sinh trưởng dạng lơ lửng và vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám.

2. HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRUNG HÒA

 Nhờ hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa mà nồng độ PH có trong nước thải sẽ được điều chỉnh về mức trung tính, đây là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật có thể phân hủy được các chất có thể gây ô nhiễm có trong nước. Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa đó chính là xảy ra phản ứng hóa học giữa các cặp chất được coi là tác nhân trung hòa như axit và bazơ (kiềm), muối và axit hoặc kiềm.

3. HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP KẾT TỦA

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải sử dụng phương pháp kết tủa được sử dụng khá phổ biến giúp loại bỏ các loại kim loại nặng ra khỏi nước thải. Với phương pháp này, các kim loại nặng sẽ được kết tủa dưới dạng hydroxide.

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến các bạn 3 hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay nên áp dụng. Nếu các bạn đang muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết cũng như tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải trên thì NAKAGAWA (NCEV) chính là một sự lựa chọn hợp lý. NCEV là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống xử lý nước thải, nước sạch, khí thải,… cùng với đó là thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống HVAC. Ngoài ra, NCEV cũng cung cấp các thiết bị, hóa chất, dịch vụ bảo trì trong lĩnh vực môi trường được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Các bạn có thể liên hệ với NCEV  theo các thông tin dưới đây để nhận được những tư vấn chi tiết:

Website: http://nakagawakagaku.com.vn/ 

Hotline: +84 024 3783 4618

Email: info@nakagawakagaku.com.vn

Gọi ngay: 096.783.5454
SMS: 096.783.5454 Chat Zalo