Nakagawa Chemical Equipment Viet Nam Co.,Ltd. » Tin tức » Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản

Tin tức

Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản

12-11-2020 | Tin tức

Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt do hạn hán kéo dài, hay hạn mặn như ở miền tây nước ta, sau các thiên tai,… hay cho chính con người làm ô nhiễm nguồn nước, làm cho nguồn nước sạch dùng để sinh hoạt ngày càng khan hiếm. Đó là chưa nói đến nước sạch để uống, vì sẽ cần yêu cầu chất lượng cao hơn và chi phí cũng đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam có hệ thống sông ngòi chằng chịt tạo điều kiện thuận lợi để khai thác và sử dụng cho sinh hoạt. Vì vậy mà chúng ta nên tham khảo những cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản sau đây để nhanh chóng có được nguồn sinh hoạt cần thiết cũng như góp phần vào công cuộc bảo vệ nguồn nước sạch hiện nay.

 Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt - Vấn đề cấp thiết hiện nay

Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt – Vấn đề cấp thiết hiện nay

Một số cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản phổ biến

      -   Sử dụng phèn chua: dùng phèn để tạo kết tủa sau đó lọc kết tủa làm trong nước.

Cách xử lý: đầu tiên hòa tan một lượng phèn tương ứng với lượng nước cần làm trong (thông thường 1g phèn/1-2 lít nước/25 lít nước sông), đổ dung dịch vào nước sông, sau 30 phút thì lọc kết tủa. Tùy vào mức độ ô nhiễm của nước mà sử dụng lượng phèn thích hợp, nên vệ sinh bể chứa vì kết tủa có tính chất bám dính cao.

      -   Xây bể xử lý thô: xây bể lọc với các lớp lọc nước như đá, sỏi, cát nhỏ, than hoạt tính, cát mịn, màng vải,… để lọc bỏ những chất, cặn không cần thiết.

      -   Sử dụng thiết bị lọc nước: trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước chất lượng cao mà giá cả tương xứng để khách hàng lựa chọn. Với ưu thế về công nghệ tiên tiến có thể lọc hầu hết các nguồn nước sông, tư vấn thiết kế, cung cấp hệ thống xử lý ổn định hiệu quả cao đến khách hàng, công ty TNHH THIẾT BỊ HÓA CHẤT NAKAGAWA VIỆT NAM đã và đang là công ty được biết đến nhiều trong lĩnh vực này trên thị trường.

      -   Ngoài ra còn có thể dùng các hóa chất để lọc nước.

 cach-xu-ly-nuoc-song-thanh-nuoc-sinh-hoat-don-gian (1)

Một số hóa chất dùng trong xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

Một số điểm lưu ý về các cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

Đối với cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt bằng phèn chua và xây bể lọc là hai phương pháp mà chúng ta có thể tự làm ở nhà, riêng phương án xây bể lọc sẽ mất nhiều công sức, chi phí hơn nhưng chất lượng cũng rất tương xứng. Tuy nhiên hai phương pháp này chỉ tạo ra nước dùng trong sinh hoạt cơ bản  và không dùng để uống. Về phương pháp dùng thiết bị lọc nước có lẽ là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, chất lượng nước cao, có thể dùng để uống trực tiếp, tuy chi phí cao hơn các phương pháp khác nhưng hiệu quả của nó là điều không thể chối cãi.

Hy vọng rằng với chủ đề xử lý nước sông thành nước sinh hoạt sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi – NAKAGAWA VIỆT NAM – cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong từng giọt nước!

Thông tin liên hệ

Website: http://nakagawakagaku.com.vn/

Hotline: +84 024 3783 4618

Email: info@nakagawakagaku.com.vn

 

Copyright © 2000-2008 中川化学装置株式会社 All Rights Reserved.

Top
1
Bạn cần hỗ trợ?